Lọc lưới K

Chi tiết sản phẩm

Lọc lưới K

 
 TỔNG QUAN VỀ LỌC DẦU THỦY LỰC
 
 

Vì sao phải lọc dầu thủy lực?

Hầu hết các thiết bị thủy lực phải làm việc trực tiếp với dầu vì thế nếu dầu bẩn hay biến chất thì sẽ dẫn đến tình trạng thiết bị hoạt động không hiệu quả, năng suất không cao và tốn kém cho người sử dụng về chi phí và nhiên liệu.

Dầu thuỷ lực chứa hạt tạp chất có thể gây hao mòn các thiết bị thủy lực, hư hỏng các thiết bị thủy lực.

Dầu bẩn ảnh hưởng đến thiết bị thủy lực như thế nào?

Trước hết chúng ta phải tìm hiểu dầu bẩn là gì? Dầu thủy lực sạch là dầu không có các hạt bẩn, không có nước cũng như không có khí xâm thực. Do vậy, nếu dầu có hạt bẩn cứng bằng kim loại, các hạt mềm, rỉ sét kim loại, hạt phi kim sẽ được liệt vào dầu bẩn. Với vấn đề nước trong dầu thì có thể người dùng sẽ nghĩ đến nhũ tương trong dầu và nước tự do. Nước hòa tan trong dầu và hậu quả là chúng làm cho tăng độ ăn mòn, làm giảm độ bôi trơn và làm một số chất phụ gia biến tính, làm giảm độ bền của dầu cũng như làm hỏng dầu gốc ester. Nếu như dầu có khí sẽ làm cho dầu nhanh nóng, áp suất không ổn định và hoạt động của các thiết bị thủy lực không ổn định.
Cụ thể là với bơm cánh gạt thì tuổi thọ sẽ giảm nhanh chóng nếu dầu bẩn, ngoài ra các bơm piston, bơm bánh răng thì khi hoạt động sẽ rất ồn, rung, nhanh nóng, bơm không đủ áp và áp lực bơm không cố định.
Với van an toàn thủy lực khi áp suất không như mong muốn của người dùng, không cố định ở một mức áp mà liên tục dao động thì người dùng có quyền nghĩ đến nguyên nhân là do dầu bẩn. Bên cạnh đó các loại van lưu lượng hay phân phối mà chênh lệch áp suất quá nhiều giữa đầu vào và đầu ra.
Với xy lanh, động cơ thủy lực…cũng đều gặp nhiều sự cố và vấn đề nếu như chất lượng dầu không được đảm bảo.

Tại sao lại phải sử dụng lọc dầu thủy lực?

Trong quá trình sử dụng các tạp chất sinh ra trong quá trình sử dụng thủy lực như đã được tác giả đề cập ở phần trên sẽ gây ra hiện tượng mài mòn, làm kẹt các chi tiết trong hệ thống sử dụng thủy lực, làm giảm sự bôi trơn giữa các chi tiết, làm giảm độ bền hóa học của dầu thủy lực, làm tắc các ống thủy lực và làm giảm tuổi thọ của các thiết bị sử dụng hệ thống thủy lực.

Lọc thủy lực: là các bộ lọc dầu có công dụng để lọc sạch và loại bỏ các tạp chất trong dầu thủy lực. Các tạp chất có thể là bụi bẩn  hoặc các hạt kim loại nhỏ lẫn vào dầu thủy lực trong quá trình sử dụng, hay sản phẩn của quá trình oxi hóa dầu thủy lực tạo thành.

Nguyên lý hoạt động của lọc thủy lực:

Các bộ lọc thủy lực làm việc dựa trên nguyên lý sử dụng các phần tử lọc làm vướng lại các tạp chất khi có dòng dầu thủy lực chảy qua, các phần tử lọc này hoặc sử dụng trường lực để tách các tạp chất ra khỏi dầu thủy lực. Nguyên lý thứ nhất  tạp chất bị vướng lại trên bề mặt hoặc dưới đáy phần tử lọc của các bộ lọc thủy lực. Nguyên lý thứ hai dầu thủy lực được dẫn qua một trường nhân tạo (từ trường, điện trường, trường ly tâm, trọng trường) làm các tạp chất bị lắng xuống.

Công ty TNHH THẢO MINH là nhà phân phối chính thức của Taisei Kogyo - Nhật Bản cho các thiết bị lọc thủy lực và bộ trao đổi nhiệt dầu thủy lực

 

Từ khóa liên quan "Lọc lưới K"

element filter   TAISEI KOGYO DISTRIBUTOR VIET NAM   

Sản phẩm cùng nhóm "TAISEI KOGYO"

Liên hệ Lọc lưới K

Công ty TNHH MTV TM DV XD THẢO MINH

Địa chỉ : - 69 Tân Xuân, Phường 8 , Quận Tân Bình , Tp Hồ Chí Minh

Phone : +84 028. 38691626

Fax : +84 028. 62677274

Email : info@thaominhstc.com

Google maps

Mọi thông tin liên hệ sẽ được chúng tôi hồi đáp trong thời gian sớm nhất.
Để liên hệ với chúng tôi, vui lòng điền đầy đủ thông tin.

Tên

Địa chỉ

Phone

Email

Tiêu đề

Nội dung

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin bên trên.

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập